Under Arm plus หมดกังวลกับกลิ่นตัวแรง

2/5/2017

กลิ่นตัวแรง กลิ่นตัวเหม็นเปรี้ยว เป็นสิ่งที่ได้มาจากกรรมพันธุ์ เชื้อชาติ ฮอร์โมนในร่างกายมีการเปลี่ยนแปลง เช่น การเข้าสู่ช่วงวัยรุ่นมักจะพบว่ามีกลิ่นตัวมากขึ้นเนื่องจากมีขนขึ้นตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย เช่น ขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง เป็นต้น ซึ่งทำให้เป็นแหล่งสะสมเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดกลิ่นตัวได้ และการรับประทานอาหารในชีวิตประจำวันก็สามารถทำให้เกิดกลิ่นตัวได้ด้วย ได้แก่การทานอาหารที่มีกลิ่นแรง กลิ่นฉุน เช่น สะตอ ชะอม หอม กระเทียม เป็นต้น เมื่อทานเข้าไปสารนี้จะถูกขับออกมาทางเหงื่อ หรือการใส่เสื้อผ้าที่มีกลิ่นเหม็นอับก็ทำให้เกิดกลิ่นตัวที่ไม่น่าเข้าใกล้เช่นกัน

สำหรับบางรายที่มีเหงื่อออกมากก็จะมีกลิ่นตัวแรงขนาดที่ใช้ตัวช่วยในการกำจัดกลิ่นตัวอย่างเช่น โคโลญ โรลออน สเปรย์ดับกลิ่น หรือสูตรดั้งเดิมอย่างสารส้มก็เอาไม่อยู่ และถึงแม้จะมีวิธีการกำจัดกลิ่นตัวอื่นๆ ที่เบื้องต้นอีกหลากหลายรูปแบบอย่างการอาบน้ำ ชำระล้างร่างกายให้สะอาดอยู่เสมอก็ตาม ก็ยังไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงกลิ่นตัวเหม็นไปได้ ปัญหานี้ก่อให้เกิดความไม่มั่นใจที่จะอยู่ใกล้คนอื่นๆ ไม่มั่นใจในบุคลิกภาพของตัวเอง ทำอะไรก็ไม่ดีเท่าที่ควร แต่ต่อจากนี้ไปก็หมดกังวลกับกลิ่นไม่พึงประสงค์ที่เคยกังวล และทำให้หมดความมั่นใจไปได้เลย เพราะจะไม่มีกลิ่นมากวนใจอีกต่อไปแล้ว ด้วยเทคโนโลยีกำจัดกลิ่นตัว ลดกลิ่นตัว กลิ่นไม่พึงประสงค์แบบใหม่ของ ลา กราซ คลินิก
นอกจากช่วยให้เกิดความมั่นใจในทุกๆ อิริยาบถ สามารถเข้าใกล้คนอื่นได้อย่างมั่นใจแล้ว ยังปลอดภัย และสามารถกำจัดกลิ่นได้ถึงแหล่งกำเนิดของกลิ่นอย่างแท้จริงอีกด้วย

เทคนิคที่ใช้กำจัดกลิ่นตัว

เป็นเทคนิคการปล่อยคลื่น RF เข้าไปทำให้ต่อมกลิ่นลดการทำงานลง โดยจะมีการฉีดยาชาก่อนทำและหลังทำอาจมีอาการตึงๆ ได้ 2-3 วัน จำนวนครั้งในการทำต้องทำอย่างน้อย 3 ครั้ง ทั้งนี้ขึ้นกับความพึงพอใจของคนไข้ และกลิ่นตัวก่อนทำมากแค่ไหน หากมีกลิ่นตัวมากก็อาจจะต้องทำการกำจัดกลิ่นตัวมากกว่า 3 ครั้ง ทั้งนี้ขึ้นกับการวิเคราะห์ของแพทย์

การดูแลหลังการทำกำจัดกลิ่นตัว

เมื่อการกำจัดกลิ่นตัวเสร็จแล้ว ทางคลินิกจะมีสบู่ฆ่าเชื้อ และยาทามอบให้ โดยต้องให้ใช้ให้ครบตามที่แพทย์แนะนำ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการรักษามากที่สุด

ผลการรักษากำจัดกลิ่นตัว

ประมาณ 70-80% เนื่องจากสาเหตุที่ทำเกิดกลิ่นตัวนั้น ไม่ใช่จากต่อมกลิ่นอย่างเดียว แต่มาจากเหงื่อ และขนด้วย ดังนั้นหากต้องการผลการรักษาที่เต็มที่ก็ควรทำการกำจัดขนร่วมด้วย เพราะแบคทีเรียที่เกาะตามรูขุมขน จะทำปฏิกิริยากับเหงื่อเกิดกลิ่นตัวได้ หากทำร่วมกับผลการรักษาจะสูงถึง 80-90%
**ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล**