Carboxy Therapy ขจัดเซลลูไลท์ โดยไม่ต้องผ่าตัด

1/4/2017

สาวๆ ที่กังวลกับรูปร่างและไขมันส่วนเกินไม่ต้องกังวลอีกต่อไป มหัศจรรย์ของก๊าซ Carboxy ช่วยคุณได้จริงเป็นเทคนิคแบบใหม่ที่ให้ผลการรักษาที่ชัดเจนในการลดเซลล์ลูไลท์ โดยกระตุ้นระบบการเผาผลาญ เพิ่มการไหลเวียนของระบบเลือดและน้ำเหลือง การรักษานี้เห็นผลรวดเร็ว สะดวกสบาย คนไข้จำนวนมากได้รับความพึงพอใจจากการรักษาด้วยวิธีนี้

Carboxy คือ การลดไขมันเฉพาะที่ด้วยก๊าชคาร์บอนไดออกไซด์ ซึ่งเป็นก๊าซที่ละลายน้ำได้ดีสลายตัวได้เร็ว และพบว่าเมื่อฉีดคาร์บอนไดออกไซด์เข้าไปยังชั้นไขมันใต้ผิวหนัง จะช่วยเพิ่มการขยายตัวของเส้นเลือดและทำให้เซลล์ไขมันสลายตัว และถูกกำจัดออกไป นี้นับเป็นเทคนิคใหม่ในการขจัดเซลลูไลท์ หรือลดไขมันเฉพาะส่วนที่ไม่ต้องการ อย่างเช่น บริเวณหน้าท้อง ใต้ท้องแขน สะโพก น่อง บริเวณ ก้น บริเวณ น่อง ที่โตหรือสะโพกที่ใหญ่เกินไป คือ เมื่อก๊าซ CO2 (Carbon Dioxide) แทรกเข้าไปเนื้อเยื่อไขมัน จะมีการไปรวมตัวกับน้ำในเซลล์ ทำให้เกิดเป็นกรดคาร์บอนิค (Carbonic Acid) ซึ่งกรดตัวนี้จะมีคุณสมบัติในการไปสลาย Fat Cell ทำให้เกิดการสลายไขมันได้จริง และผลอีกอยากหนึ่งของก๊าซ CO2 เมื่อผ่านเข้าไปในชั้นเนื้อเยื่อไขมันจะทำให้เกิด Vasodilatation คือ เส้นเลือดเกิดการขยายตัว ซึ่งจะทำให้การไหลเวียนของเส้นเลือดฝอยดีขึ้น

Carboxy มีหลักการ ทำงานอย่างไร ?

ออกฤทธิ์สองทางจะทำลายเซลล์ไขมัน ทำให้เกิดการขยายตัวของเส้นเลือดในบริเวณนั้นทำให้เลือดมาเลี้ยงบริเวณนั้นได้มากขึ้น ทำให้ออกซิเจนมาบริเวณนั้นเพิ่มขึ้น การเพิ่มขึ้นของออกซิเจนนั้นจะลดการคลั่งของของเหลวระหว่างเซลล์ ผลโดยรวมจาก Carboxy Therapy คือ จำนวนเซลล์ไขมันที่ลดลง และเนื้อเยื่อผิวหนังที่กระชับตึงตัวขึ้น

หลังการทำ Carboxy มีผลข้างเคียงอะไรบ้าง ?

คนไข้บางคนที่รู้สึกตึงๆ บริเวณที่รักษา แต่ความรู้สึกนี้จะหายไปในเวลาไม่นาน หลังแก๊สกระจายตัวจะรู้สึกอุ่นนาน 10-20 นาที ในบริเวณนั้น ปลอดภัยไม่มีผลข้างเคียง

ควรทำกี่ครั้ง? และจะเริ่มเห็นผลการเปลี่ยนแปลงหลังทำไปกี่ครั้ง?

ประมาณ 15-20 ครั้ง สำหรับการกำจัดเซลลูไลท์ โดยความเป็นจริงแล้วควรทำวันเว้นวัน แต่ถ้าไม่สะดวกควรทำอย่าง 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ ขึ้นอยู่กับว่ามีปัญหาเรื่องเซลลูไลท์มากน้อยแค่ไหน ในแต่ละครั้งใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที หลังจากได้รับผลการรักษาที่พึงพอใจแล้ว ควรทำต่อเนื่องเพื่อรักษาสภาพไว้สัปดาห์ละครั้ง จะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงหลังการทำประมาณ 5 ครั้ง โดยคุณจะสังเกตุเห็นว่าผิวหนังดูเรียบขึ้นหลังการทำประมาณ 8-10 ครั้ง คุณจะรู้สึกว่าสัดส่วนนั้นกระชับขึ้น

ผลการรักษาจะอยู่นานแค่ไหน?

ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล ถ้าดูแลสุขภาพควบคุมเรื่องอาหารการกินอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอก็จะไม่พบปัญหาเรื่องเซลลูไลท์อีก แต่ถ้าขาดการดูแลก็มีโอกาสที่จะเกิดขึ้นได้อีก ในกรณีนี้โดยเฉลี่ยจะเห็นว่าเซลลูไลท์เริ่มกลับมา หลังการทำไปประมาณ 5-6 เดือน ซึ่งในกรณีนี้ถ้าคุณสังเกตเห็นและรีบแก้ไขก็ใช้จำนวนครั้งการทำเพียง 3-5 ครั้งก็สามารถแก้ไขได้
**ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล**